9เซียนในตำนาน

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
กำหนดเอง 1 กำหนดเอง 2
747เอาเป็นว่าไม่ใช่เพียงแค่จิมิ๊ของเธอเท่านั้น ที่สาวๆ อยากให้คุณรุกล้ำมันเข้าไป แต่มันยังมีอีกตั้ง 10 จ
7011. ริมฝีปาก(Lips) คุณผู้ชายอาจจะต้องเรียนรู้ในการกระตุ้นที่จุดนี้ให้มากที่สุด การใช้ริมฝีปา
รวมมิตรสิ่งที่ผู้ชายอยากให้สาวๆ รู้ถึงเรื่องการ ดูดกระปู๋ ที่โดนใจ พูด กันตรงๆ เลยนะ เซ็กส์ มันคือส่วนหนึ่งของชีวิตเรา และการ ดูดกระป
670 รอยสักจักรวาล คือยกทั้งอวกาศมาเท่บนเรือนร่างเลยนะเนี่ย สำหรับสาว ๆ คนไห
http://images.performgroup.com/di/library/Goal_Thailand/db/b5/-_1t2q2pi5bnkyr1x2ncvwqri7gd.jpg?t=-199584821&w=620&h=430 เกมไทย พรีเมียร์ลีกนัดที่ 18 ได้มีการจับสลากผู้ตัดสินออกมาเรียบร้อยแ
http://images.performgroup.com/di/library/Goal_Thailand/1e/b8/-_1q64hd9g1nw4i10il7d7i4bvzd.jpg?t=-207489482&w=620&h=430 ปีกทีมชาติไทยเผยยังไม่ได้เซ็นสัญญาฉบับให
824825826827828829 http://pixpost.net/i/pSb.jpg http://pixpost.net/i/jga.jpg http://pixpost.net/i/xwQ.jpg http:/
819820821822823 http://pixpost.net/i/YdP.jpg http://pixpost.net/i/t5E.jpg http://pixpost.net/i/JPN.jpg http://pixpost.ne
พามาดูกันไว้เป็นวิทยาทานอีกแล้ว แน่นอนเหมียวไม่เคยทำ และแน่นอนเหมียวไม่หื่นน้าาาา อิอิ ไม่คิดจะลองด้วย วิชาวันนี้ว่าด้วยเรื่องของการมีเซ็กส์บนเครื่องบิน มาดูก
678 เราทุกคนคงจะเคยเกิดอุบัติเหตุเจ็บๆกันมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่เราเคยอยากรู้ไหมว่าเวลาที่มีอะไรมากระทบใบหน้าของเราหรือมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอย่างกระ
731 หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องชื่อดังที่มีเงินเหลือเฟือ แต่กลับขึ้นชื่อเรื่องความมัธยัสถ์ ล่าสุดเมื่อ 2 วันก่อน หญิงลี ได้โพสต์ในอิน
http://board.postjung.com/data/905/905226-img.ree2ap.0.jpg 675 นี่คือภาพบรรยากาศในช่วงการสอบ National College Entrance Exam หนึ่งในการสอบวัดผลเข้ามหาวิทยาลัยของประเทศจีนที่ในแต่ละปีมีนั
ข้อความทั้งหมด 7 ข้อความ

คำทักทายจากเพื่อนๆ

เลือกโพสใหม่ตามหมวดหมู่
ดู: 0|ตอบกลับ: 0

“วิษณุ” เผยนักการเมืองแนะคว่ำร่างรธน.ไม่ผิด ต้องดูสมควรหรือไม่ ชี้ยั่วยุล้มลงประ

[คัดลอกลิงก์]
 • อารมณ์วันนี้
  เครียด
  11 ชั่วโมงที่แล้ว
 • เช็คชื่อแล้ว: 53 วัน

  เช็คชื่ออย่างต่อเนื่อง: 37 วัน

  [LV.5]อุดมศึกษา

  229

  กระทู้

  261

  โพสต์

  4309

  เครดิต

  ผู้ดูแลระบบ

  Rank: 9Rank: 9Rank: 9

  เครดิต
  4309

  เข็มประดับยศ 1เข็มประดับยศ 2เข็มประดับยศ 3เข็มประดับยศ 4เข็มประดับยศ 5เข็มประดับยศ 6เข็มประดับยศ 7เข็มประดับยศ 8เข็มประดับยศ 9เข็มประดับยศ 10

  • รับขอบคุณ 5 ครั้ง
  • ส่งขอบคุณ 12 ครั้ง
  ปีกุน พญาหมู
  โพสต์ 1 ชั่วโมงที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
  เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้โพสกรุณากด LIKE ด้วยนะ..


   เมื่อเวลา11.30น.วันที่27ส.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาลนายวิษณุเครืองามรองนายกรัฐมนตรีเป็นตัวแทนรับมอบเสื้อStongertogerterจากนางพรรณีจารุสมบัติสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.)และผู้บริหารบริษัทอารียาพร็อพเพอตี้จำกัด(มหาชน)จำนวน1,000ตัว

   โดยนายวิษณุกล่าวว่าข้อความบนเสื้อนั้นบอกให้ร่วมฝ่าอันตรายไปด้วยกันซึ่งสามารถนำไปใช้ได้ในทุกโอกาสทั้งภัยแล้งน้ำท่วมและเสื้อที่ได้รับมอบนี้จะแบ่งส่วนหนึ่งไปให้ผู้เกี่ยวข้องนำไปแจกให้นักท่องเที่ยวบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณและมอบให้ประชาชนทั่วไปอีกครั้ง

   จากนั้นนายวิษณุให้สัมภาณ์กรณีที่มีสมาชิกพรรคการเมืองเสนอแนะให้สปช.ลงมติคว่ำร่างรัฐธรรมนูญถือว่ามีความผิดหรือไม่ว่าประเด็นนี้ยังไม่เข้าสู่กระบวนการของการลงประชามติฉะนั้นจะบอกว่าผิดก็ยังไม่มีอะไรผิดแม้จะเข้าสู่กระบวนการหลังวันที่7ก.ย.นี้ยังไม่กล้าชี้ว่าผิดเพราะยังไม่เห็นระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่ต้องเสนอให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)เห็นชอบว่าเขียนอะไรไว้บ้าง

   ช่วงเวลาเป็นการแสดงความเห็นที่ฝ่ายหนึ่งออกมาเชียร์อีกฝ่ายคัดค้านส่วนฝ่ายที่ไม่มีสิทธิหรือไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการลงมติก็พูดเพื่อให้ฝ่ายที่มีสิทธิช่วยนำไปประกอบการพิจารณาเรื่องนี้ไม่มีอะไรผิดจะสมควรหรือไม่สมควรขึ้นอยู่กับความพอดีซึ่งอะไรสมควรหรือไม่นั้นเชื่อว่าทุกคนทราบดีอยู่แล้วถ้าไม่พูดยั่วยุให้เกิดความแตกแยกร้าวฉานไม่เป็นไรเท่าที่ฟังหลายคนออกมาพูดในเชิงสร้างสรรค์และชอบใจในสิ่งที่นายอภิสิทธิ์เวชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์พูดแสดงความเห็นว่าปัญหาเรื่องคำปรารภอย่าไปเสียเวลาเถียงกันว่าได้หรือไม่ได้ถูกหรือไม่ถูกผิดหรือไม่ผิดเพราะในอดีตเคยเกิดกรณีอย่างนี้มาแล้วและผ่านพ้นไปได้หากไม่ชอบหรือไม่รับให้ดูที่เนื้อหามากกว่าแล้วให้ชั่งน้ำหนักดูถ้าไม่ดีไม่ต้องรับถ้าดีก็รับเพราะคงไม่ใช่ทุกมาตราที่จะดีหรือไม่ดี

   นายวิษณุกล่าวต่อว่าจากการพูดคุยกับกกต.ทั้งหมดเกี่ยวกับการปลุกระดมให้ผ่านหรือล้มประชามตินั้นเป็นข้อห้ามเพราะเข้าข่ายผิดคำสั่งคสช.แต่หากไม่เข้าข่ายผิดคำสั่งไม่เป็นไรเช่นการเชิญบุคคลมาสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ตามปกติที่เคยทำไม่มีปัญหาเพราะเป็นการแสดงความเห็นหากมีการส่งข้อมูลทางไลน์หรือเอสเอ็มเอสปลุกระดมใช้คำพูดหยาบคายรุนแรงข่มขู่ก้าวร้าวทำไม่ได้และอาจผิดกฎหมายส่วนการจับกุมนั้นหากทำได้ก็จับแต่ถ้าไม่ได้ไม่รู้ว่าจะอย่างไรเช่นคลิปที่เกี่ยวกับระเบิดมีจับได้บ้างแล้วส่วนที่จับไม่ได้ก็ยังไม่ความผิดและปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่

   “หลักคืออย่าปลุกระดมยั่วยุให้แตกแยกถ้าแสดงความเห็นติมาตรานั้นชมมาตรานี้ไม่เป็นไรเพราะผมก็ทำไม่แปลก”รองนายกฯกล่าว

   เมื่อถามว่าหลายฝ่ายเสนอว่าเรื่องการทำประชามติควรเร่งทำความเข้าใจกับประชาชนนายวิษณุกล่าวว่าถูกต้องและเห็นด้วยเพราะกว่าจะลงประชามติวันที่10ม.ค.2559ระหว่างนี้ควรทำความเข้าใจโดยมีกกต.เป็นแม่งานจัดให้มีการสร้างความเข้าใจและเปิดโอกาสทั้งสองฝ่ายในการแสดงความเห็นเรื่องนี้ไม่มีปัญหาเพราะรัฐบาลมีงบส่วนนี้ให้แต่ที่เป็นปัญหาคือการไปจัดทำกันเองจะได้หรือไม่เพราะมีเรื่องของพ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงลงประชามติและระเบียบว่าด้วยการออกเสียงปนะชามติที่กกต.เป็นผู้มีอำนาจกำหนดและจะเสนอให้สนช.เห็นชอบในเดือนก.ย.นี้

   ผู้สื่อข่าวถามว่าถึงข้อกังวลเรื่องกรรมการยุทธศาสตร์ที่เขียนระบุไว้ในมาตรา260นายวิษณุกล่าวว่ากฎหมายมีสองนัยยะเสมอคือนัยยะที่เขียนกับการนำมาใช้ถ้าดูว่าเขียนรุนแรงแต่บางครั้งเขียนไว้ไม่มีอะไรแต่นัยยะที่นำมาใช้กลับมีความน่ากลัวหรือบางครั้งภาษาที่เขียนดูน่ากลัวแต่เวลานำมาใช้กลับใช้อะไรในทางน่ากลัวไม่ได้เพราะมีเงื่อนไขเรื่องเวลาข้อยกเว้นมาตรการกำกับจึงต้องดูบริบทอื่นด้วยมาตรา260อาจดูน่ากลัวแต่ยังต้องอยู่ภายใต้ศาลปกครองบทบัญญัติเกี่ยวกับศาลรัฐธรรมนูญและบทบัญญัติเกี่ยวกับการใช้อำนาจรัฐ

   ซึ่งกมธ.บางคนระบุว่าอำนาจของกรรมการยุทธศาสตร์มีสองอย่างคืออำนาจในยามปกติและอำนาจในยามวิกฤติวันนี้ทุกคนมองข้ามไปที่อำนาจพิเศษก็ตกใจทั้งที่เมื่อเป็นอำนาจพิเศษจะมีข้อยกเว้นไม่สามารถใช้ได้ง่ายๆและจะใช้ได้เมื่อใช้เมื่อเกิดวิกฤตเมื่อรัฐบาลปกติใช้มาตรการทั้งหมดแล้วยังไม่ได้ผลและยังเกิดภยันตรายกับประเทศเวลานั้นรัฐบาลอาจจะผู้ร้องเองก็เป็นได้แต่ในชีวิตประจำวันใช้อำนาจปกติไม่มีวันถึงอำนาจพิเศษพอเกิดวิกฤติจึงมาพิจารณา
   
   “เรื่องนี้นายเจตน์โทณวณิกกมธ.ยกร่างฯพูดดีว่ารัฐธรรมนูญของโปรตุเกสฝรั่งเศสสเปนได้บัญญัติให้มีคณะกรรมการที่มีอำนาจในลักษณะแบบนี้เหมือนกันเพราะแต่ละประเทศต่างกลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้นเรื่องใดที่สามารถรับมือได้ด้วยกฎหมายปกติก็ใช้ตัวนั้นแต่หากใช้จนสุดความสามารถและเห็นตรงกันว่าหมดปัญญาที่จะรับมือจะทำอย่างไรสมมุติว่าใช้กฏหมายทั้งหมดจนถึงกฎอัยการศึกแล้วไม่ได้ผลจะใช้อะไรคำตอบอยู่ในใจทุกคนคือการยึดอำนาจซึ่งไม่มีใครอยากเห็นและไม่มีใครต้องการจะเห็นส่วนคำถามว่าทำไมไม่ใช้วิธีตามรัฐธรรมนูญแต่เมื่อไม่มีจึงต้องใส่เรื่องนี้เข้าไปในรัฐธรรมนูญเพื่อแก้ไขปัญหาทั้งนี้นายเจตน์ยกตัวอย่างไว้ว่าโปรตุเกสเขียนให้อำนาจลักษณะนี้ไว้ว่าสภาปฏิวัติและเมื่อตั้งขึ้นมากลับไม่มีเหตุอะไรเกิดขึ้นอำนาจพิเศษจึงไม่ถูกหยิบมาใช้จนกระทั้งหมดอายุไป

   ผู้สื่อข่าวถามว่าการเขียนในลักษณะนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคตนายวิษณุกล่าวว่าเจตนาของกมธ.ยกร่างต้องการอย่างนั้นแต่สื่อพยายามถามอีกว่าแน่ใจหรือไม่ว่าจะไม่มีการปฏิวัติเรื่องนี้ไม่มีใครแน่ใจอะไรได้แต่เหตุที่จะอ้างปฏิวัติจะยากขึ้นเพราะที่แล้วมามันง่ายเพราะเห็นกลียุคตำตาแต่ไม่มีมาตรการอะไรออกมาหากมีมาตรการแล้วยังไม่สามารถสามารถรับมือวิกฤตได้ก็อาจจะเห็นความบกพร่องของคนใช้อำนาจและใครที่คิดจะเข้ามายึดอำนาจต้องเสี่ยงตอบในการคำถามให้ได้ว่าเมื่อมีอำนาจที่จะจัดการแล้วเหตุใดถึงไม่ใช้

   เมื่อถามว่าในการต่างประเทศการวางตัวกรรมการยุทธศาสตร์เป็นแบบไทยหรือไม่นายวิษณุตอบว่าแต่ละประเทศจะไม่เหมือนกันหลายประเทศเขาเปลี่ยนจากผู้ยึดอำนาจมาใช้อำนาจนี้ด้วยเหตุที่ถือว่าเป็นมาตรการชั่วคราวบางคนที่เขาทำมาเขาก็อยากประคับประคองต่อไปคำพูดของนายบวรศักดิ์อุวรรณโนประธานกมธ.ยกร่างฯหรือของใครก็ไม่รู้ระบุว่าเรายอมรับใช่หรือไม่ว่าวันนี้ประเทศอยู่ในภาวะไม่ปกติไม่ใช่ประชาธิปไตยเต็มที่พอประกาศใช้รัฐธรรมนูญใหม่ช่วง4-5ปีแรกที่มีคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯยังต้องทำใจว่าเป็นช่วงที่ประชาธิปไตยยังไม่เต็มที่แต่จะดีขึ้นกว่าวันนี้
   ส่วนจะดีขึ้นตามมาตรฐานสากลมันก็ยังไม่ใช่เพราะเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อพอพ้น5ปีหัวเลี้ยวหัวต่อก็จะหมดบ้านเมืองควรจะสงบได้แล้วฉะนั้นคปป.ก็หมดไปอำนาจพิเศษก็หมดไปหวังว่ารัฐบาลปกติจะรับมือได้ประชาชนก็รับมือได้อย่างน้อยก็ทำให้ประเทศนิ่งได้สักระยะหนึ่งช่วงเวลา1ปีที่ผ่านมานิ่งกว่าก่อนวันที่22พ.ค.2557หากมีการเลือกตั้งทุกคนและนักการเมืองมองและรู้อยู่เต็มอกว่าจะไม่นิ่งขึ้นมาอีกเหมือนกับที่เคยพูดในสมัยรัฐบาลก่อนว่ารีบยุบสภาแล้วเลือกตั้งและบางพรรคการเมืองบอกว่ารีบยุบไม่ได้เพราะบางพื้นที่ยังไปหาเสียงไม่ได้แล้วจะยุบเพื่อเลือกตั้งได้อย่างไรจัดให้เรียบร้อยก่อนค่อยยุบ

   ภาพแบบอาจจะเกิดขึ้นมาอีกสมมติว่า7ต.ค.จัดให้มีการเลือกตั้งจะแน่ใจได้อย่างไรว่าสภาพ1ปีนี้จะคงสภาพต่อไปหรือสภาพก่อน22พ.ค.จะกลับมาหรือบวกลบคูณหารแล้วจะหนักก่อน22พ.ค.2557เพราะอั้นกันมานานตรงนี้จึงเป็นช่วงหัวเลี้ยงหัวต่อซึ่งกมธ.ยกร่างฯจำเป็นต้องมีมาตรการออกมาในรัฐธรรมนูญและยังมีมาตรอื่นนอกเหนือจากคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯเพราะคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯจะออกมาแสดงได้เมื่อเกิดวิกฤติแต่บ้านเมืองไม่ถึงวิกฤติขนาดนั้นต้องสงบอยู่ในที่ตั้งจะออกมาเพ่นพ่านอาจจะถูกศาลรัฐธรรมนูญชี้ว่าออกมาผิดเวลาได้

   เมื่อถามว่าเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของร่างรธน.ฉบับนี้อย่างไรบ้างนายวิษณุกล่าวว่าดีว่าฉบับปี2540และ2550รัฐธรรมนูญปี2540และ2550เขียนไว้ดีแต่เมื่อเกิดปัญหาเช่นข้อสงสัยว่าคำนี้แปลว่าอะไรก็เกิดความยุ่งยากแต่ฉบับนี้ชัดเจนและแก้ปัญหาตรงนั้นได้ยอมรับว่าพอใจในบางมาตราเพราะในรัฐธรรมนูญฉบับก่อนไม่ชัดเจนจนเถียงกันว่าทำได้หรือไม่ได้พอส่งไปถามกฤษฎีกาตอบกลับมาหากเป็นเรื่องรัฐธรรมนูญไม่ตอบเพราะไม่มีอำนาจหากตอบไปแล้วศาลรัฐธรรมนูญไปอีกทางจะแตกที่ผ่านมาถามศาลรัฐธรรมนูญก็จะบอกว่าศาลไม่ใช่ที่ปรึกษาให้ไปทำมาก่อนหากผิดแล้วจะบอกแต่เมื่อผิดแล้วก็ถอดถอนซึ่งรัฐธรรมนูญฉบับนี้หากมีปัญหาสงสัยองค์กรต่างๆที่ไม่ใช่ประชาชนสามารถส่งศาลรัฐธรรมนูญช่วยชี้ขาดหรือแนะนำก่อนได้แต่ไม่ใช่ถึงขนาดว่าไม่รู้จะเลือกทำอย่างไรดีแล้วให้ศาลรัฐธรรมนูญชี้อย่างนั้นเป็นการให้ศาลรัฐธรรมนูญปกครองประเทศ

   “เมื่อก่อนนี้ก็เถียงกันอยู่ตามถนนที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ชินวัตรอดีตนายกฯยุบสภาและมีเสียงเรียกร้องให้ลาออกแต่น.ส.ยิ่งลักษณ์บอกว่าออกไม่ได้ต้องอยู่เพราะรัฐธรรมนูญระบุว่ารัฐมนตรีที่พ้นไปต้องรักษาการซึ่งเรื่องนี้ก็ถูกต้องแล้วอีกฝ่ายก็บอกว่าต้องออกถ้าจะออกเสียอย่างใครจะมาบีบคอห้ามได้น.ส.ยิ่งลักษณ์ก็ไม่ออกเรื่องแบบนี้ถ้าเกิดขึ้นในอนาคตศาลต้องชี้ได้แต่การถามศาลต้องไม่ใช่ประชาชนไปถามเองต้องเป็นองค์กรหรือสภาคณะรัฐมนตรี(ครม.)เป็นคนถามสำหรับเรื่องรักษาการก็มีการแก้ไขให้แล้วเมื่อครม.ยุบสภาครม.ต้องรักษาการหากครม.ลาออกไป1-2คนก็ไม่เป็นไรอยู่เท่าไหร่ก็อยู่ไปแต่ถ้าลาออกหมดก็ให้ปลัดกระทรวงรักษาการเพราะเราคงไม่ยอมให้คณะกรรมการยุทธศาสตร์มารักษาการแน่ซึ่งเรื่องนี้ก็ดี”นายวิษณุกล่าวว่า

   เมื่อถามว่าในอดีตที่ผ่านมาที่มีพรรคการเมืองปลุกระดมทำให้บ้านเมืองปั่นป่วนมีสิทธิที่จะเล่นงานได้หรือไม่นายวิษณุกล่าวว่ามีเพราะรัฐธรรมนูญเขากำหนดมาตรการหลายอย่างที่เป็นจริยธรรมนำไปสู่การถอดถอนหรือกล่าวโทษได้แต่เดิมเขาเขียนไว้ว่าห้ามนักการเมืองใช้วาจาผรุสวาทกล่าวร้ายหยาบคายไม่สุภาพซึ่งรัฐบาลก็ท้วงไปว่าไม่เห็นด้วยเพราะเรื่องแบบนี้ต้องไปเขียนในประมวลจริยธรรมหากมาเขียนในรัฐธรรมนูญก็จะมาเถียงกันอีกว่าพูดขนาดไหนถึงจะเรียกว่าผรุสวาทด่าพ่อล่อแม่ได้หรือไม่สบถได้หรือไม่สุดท้ายจะมาหาเรื่องแกล้งถอดถอนทั้งที่คำพูดแบบนี้ก็พูดกันประจำเพียงแต่เป็นคำพูดไม่สุภาพจะมาบอกว่านักการเมืองต้องสุภาพมากกว่าก็เป็นเรื่องจริงซึ่งตรงนี้ก็มีการแก้ไขส่วนที่ยังไม่พอใจในร่างรธน.นี้ก็มีแต่อย่าไปพูดตอนนี้เดี๋ยวจะกลายเป็นชี้โพรงให้กระรอก

   เมื่อถามว่าที่ระบุว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ดีกว่า2ฉบับที่ผ่านมาถือเป็นการชี้ให้สปช.ลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้หรือไม่นายวิษณุกล่าวว่าไม่ได้ชี้เพราะไม่มีสิทธิโหวตในสปช.แต่มีสิทธิโหวตเหมือนประชาชนทั่วไปในชั้นประชามติในชั้นสปช.เอาให้รอดก่อน

   เมื่อถามว่าสปช.ที่เป็นกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญควรที่จะร่วมโหวตด้วยหรือไม่นายวิษณุกล่าวว่าที่จริงไม่มีปัญหาถ้าจะตอบแต่ตนเห็นว่าเป็นประเด็นที่มีคนชูขึ้นมาโดยมีนัยยะบางอย่างจึงไม่อยากพูดอะไรตรงนั้น
   
   
   
     ขอขอบคุณที่มาของข่าวโดย khaosod.co.th
  เวลาโพส 01-09-2015 03:06:00
  http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1440662829

  14406628291440662908l.jpg

  รายชื่อรางวัล

  ~~~ยังไม่มีผู้ให้รางวัล~~~
  ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

  รายละเอียดเครดิต

  โพสอัพเดตใหม่24ชั่วโมง
  เวลาออนไลน์ของสมาชิกมีรางวัลให้ด้วยนะครับ เข้าสู่ระบบเลย หรือ รับสิทธิ์และการแสดงผลได้ดีกว่าโปรดสมัครสมาชิกตอนนี้

  อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|9Zean    

  blogger visitor counter

  GMT+7, 2015-9-1 22:59 , Processed in 0.872226 second(s), 38 queries , Xcache On.

  Powered by Discuz! X3.2 R20141225, Rev.33

  © 2001-2013 Comsenz Inc.

  ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้